• Chính sách và Pháp luật  

Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay tạo việc làm ở Hòa Bình
01/12/2023
(ĐCSVN) - Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hòa Bình đã triển khai giải ngân tốt chương trình cho vay giải quyết việc làm theo Nghị định 74/2018/NĐ-CP ở khắp các phường, xã, các bản làng, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, không chỉ trở thành “đòn bẩy” giúp các hộ nghèo, cận nghèo, vươn lên thoát nghèo và có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tín dụng ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù - Một chính sách nhân văn, hợp lòng dân
09:56 17/11/2023
(ĐCSVN)- Chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Chính phủ là một trong những chính sách quan trọng mang ý nghĩa nhân văn, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm ổn định khi trở về địa phương.
Lộc Ninh: Nguồn vốn vay ưu đãi tạo đòn bẩy giúp người dân vùng biên giới thoát nghèo
15:12 03/11/2023
(ĐCSVN) - Thực hiện Nghị định 74/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã chủ động trong phối hợp rà soát hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh tiếp cận nguồn vốn, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Nguồn vốn vay ưu đãi đã tạo đòn bẩy mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm tỷ lệ
Hớn Quản: Hiệu quả từ thực hiện Nghị định 74/NĐ-CP
08:30 27/10/2023
(ĐCSVN) - Từ quá trình triển khai thực hiện nghị định 74/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm đã đi vào cuộc sống, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hớn Quản đã có đồng hành sát cánh, mang vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến với người dân, giúp bà con có điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế.
Lộc Ninh: 9 tháng đầu năm có 3.688 lượt khách hàng vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội.
10:09 26/10/2023
(ĐCSVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã chủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban đại diện NHCSXH huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, UBND xã, thị trấn trong toàn huyện, Hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH huyện tổ chức triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Nhiều cơ hội mới cho người lao động thông qua Quỹ quốc gia về việc làm
10:06 23/10/2023
(ĐCSVN)- Cùng với các chương trình cho vay hộ nghèo, cho vay học sinh, sinh viên, nước sạch, vệ sinh môi trường..., hàng trăm tỷ đồng vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.
Hiệu quả chương trình chính sách tín dụng giải quyết việc làm ở Tiên Du
14:25 09/10/2023
(ĐCSVN)- Cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm (GQVL), duy trì và mở rộng việc làm là chính sách thiết thực, ý nghĩa của Đảng, Nhà nước giúp người dân có thêm "cần câu” phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động (NLĐ). Những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã tích cực phối hợp các tổ chức, hội, đoàn thể, sở, ngành triển khai có hiệu quả
Hiệu quả Chương trình cho vay giải quyết việc làm ở huyện Cư M'gar
14:24 09/10/2023
(ĐCSVN) - Thực tế, hệ thống các Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) của tỉnh Đắk Lắk đã giúp hàng nghìn hộ gia đình có vốn phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định.
Đồng hành cùng người dân vùng biên giới
10:33 06/10/2023
(ĐCSVN)- Cho vay giải quyết việc làm là chương trình nhằm tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển giao KHKT trong nông nghiệp, nông thôn. Chương trình có tác động tích cực đến việc thu hút lao động, chuyển dần lao động thuần tuý trong nông nghiệp mức thu nhập thấp sang các ngành nghề có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, vươn lên làm
Cùng dân nghèo vượt khó, vươn lên
10:32 06/10/2023
(ĐCSVN)- Những năm qua, thông qua chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tạo đòn bẩy hỗ trợ người lao động ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
Tin nóng
  • Tin đọc nhiều