• Trao đổi - Nghiên cứu  

Thị trường lao động - việc làm và giải pháp ứng phó với dịch COVID-19
05/08/2020
(ĐCSVN) - Tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đối với thị trường lao động - việc làm đã khiến không ít người lao động bị ngưng việc, giãn việc và mất việc làm, nhiều gia đình mất thu nhập và thậm chí mất cả nguồn sinh kế, đây là năm ghi nhận mức giảm sâu kỷ lục của lực lượng lao động từ trước đến nay.
Gắn đào tạo nghề với tư vấn giới thiệu việc làm
09:02 18/09/2020
(ĐCSVN) - Những năm gần đây, Trung tâm dịch vụ việc làm Hòa Bình luôn chú trọng gắn đào tạo nghề với tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực tại địa phương.
Trung tâm dịch vụ việc làm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Sơn La
11:35 03/09/2020
(ĐCSVN) - Xác định công tác đào tạo nghề cho người lao động là một nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới nghề đào tạo phù hợp với thị trường lao động. Hàng năm Trung tâm Dịch vụ việc làm Sơn La đã thực hiện tư vấn việc làm, học nghề cho khoảng 12 nghìn lượt lao động, giới thiệu việc làm, học nghề cho 3 nghìn lao động...
Hàng ngàn lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm
10:20 31/08/2020
(ĐCSVN) - Trung tâm Giới thiệu việc làm Điện Biên đã tổ chức tư vấn, tuyên truyền cho trên 33.952 lượt người về chính sách việc làm trong nước và xuất khẩu lao động.
Trung tâm dịch vụ việc làm là kênh tuyển dụng chính của doanh nghiệp
13:27 20/08/2020
(ĐCSVN) - Nhiều doanh nghiệp cho biết, khi tuyển dụng lao động, các doanh nghiệp thường sử dụng các kênh cung ứng lao động khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn là kênh tuyển dụng chính.
Thực hiện tốt An toàn lao động & Phòng chống dịch COVID-19
09:26 19/08/2020
(ĐCSVN) - Thực hiện tốt An toàn lao động (ANTL), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cũng như triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và Bộ Y tế, bước đầu đã góp phần giúp Tổng Công ty May 10 duy trì ổn định sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường.
Việc làm thời COVID – 19: Cơ hội từ thích ứng
09:45 05/08/2020
(ĐCSVN) - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp buộc phải dùng đến phương án chuyển đổi mô hình kinh doanh hay cắt giảm nhân sự, giảm giờ làm, không có nguồn thu… Tuy nhiên, từ khó khăn, chúng ta đã nhìn ra cần phải thay đổi, thích ứng để ổn định đời sống.
Gắn nhu cầu thực tế trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn
10:35 01/07/2020
Nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, từ nhiều năm nay, thành phố Hà Nội tập trung triển khai các mô hình dạy nghề cho lao động nông thôn phù hợp với đặc thù, thế mạnh của từng địa phương.
Tin nóng
  • Tin đọc nhiều