Các sinh viên du lịch tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau buổi lễ tốt nghiệp.

2.900 cơ hội việc làm cho sinh viên du lịch

Theo đó, tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã trao bằng tốt nghiệp cho 313 học sinh, sinh viên trình độ Cao đẳng, Trung cấp và tuyên dương 98 học sinh, sinh viên đạt thành tích giỏi và xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong quá trình đào tạo, học sinh, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp mà còn được thực tế, thực tập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các khách sạn 4 - 5 sao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra, Trung tâm thực hành nghề du lịch (Khách sạn Villa Huế) của nhà trường hoạt động theo mô hình "Trường - Khách sạn" với tiêu chuẩn 4 sao, hiện đại và đồng bộ bậc nhất Việt Nam.
Song song với hoạt động đào tạo, công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên được Trường Cao đẳng Du lịch Huế hết sức quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Đến nay, nhà trường đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện với hơn 50 doanh nghiệp trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, các cơ sở đào tạo về ngoại ngữ; tuyển dụng lao động nước ngoài để kịp thời thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân lực.
Ngay sau buổi lễ trao bằng tốt nghiệp được tổ chức sáng nay, Ngày hội việc làm năm 2023 cũng được Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức với sự tham gia của 39 doanh nghiệp trong và ngoài nước như: HOIANA, Laguna, Sun World, Mikazuki, Mường Thanh, Indochine Palace… các tập đoàn tuyển dụng làm việc tại Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Các đơn vị này đăng ký tham gia tuyển dụng với 2.880 vị trí việc làm.
Tại ngày hội, mỗi học sinh, sinh viên ra trường có từ 8-9 cơ hội lựa chọn vị trí việc làm, từ đó chọn được công việc phù hợp với năng lực, sở trường và chuyên môn đã được đào tạo; nhất là cơ hội làm việc tại các thị trường lao động quốc tế.

Tư vấn thông tin thị trường lao động đến với người tham gia Ngày hội

Kết nối hơn 800 lao động với nhà tuyển dụng

Cũng tại Thừa Thiên Huế, trước đó, UBND thị xã Hương Thủy đã tổ chức “Ngày hội việc làm - Tuyển sinh học nghề” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 800 người tham gia.
Theo ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, “Ngày hội việc làm - Tuyển sinh học nghề” năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho người lao động và học sinh trên địa bàn có cơ hội tiếp cận thông tin thị trường lao động, đào tạo nghề, hỗ trợ tạo việc làm, xuất khẩu lao động; đặc biệt là những lao động chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... 
Ngày hội thu hút hơn 30 công ty, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tham gia với hơn 5.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng và hơn 500 chỉ tiêu đào tạo nghề ở các lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, kế toán - kiểm toán, kinh tế nông nghiệp, marketing, quản trị kinh doanh, du lịch, bán hàng, may mặc. Ngoài giới thiệu về các chính sách đãi ngộ cùng những vị trí việc làm hấp dẫn, các đơn vị cũng trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, đồng thời tư vấn định hướng ngành nghề phù hợp, cơ hội du học và xuất khẩu lao động tới các ứng viên. 

Được biết, năm 2022, thị xã Hương Thủy có trên 1.800 lao động được giới thiệu việc làm mới và có 173 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tuy nhiên, 3 tháng đầu năm 2023, Hương Thuỷ có gần 1.000 lao động mất việc làm đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và nhiều lao động có việc làm nhưng thu nhập thấp. Các nhóm đối tượng này vẫn chưa chủ động tìm việc làm hoặc quay lại thị trường lao động.
Tại ngày hội lần này, thị xã Hương Thủy phấn đấu tạo việc làm mới từ 200 - 300 lao động; có từ 50 - 100 lao động đăng ký các lớp đào tạo nghề và trên 50 lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.


CTV